banner-mobile

Muốn mở rượu vang, đừng quên những thứ này

Không giống như sâm-panh, chỉ việc tháo lớp kẽm bên ngoài nắp chai và xóc lên là mở được nắp. Rượu vang đòi hỏi sự nho nhã và từ tốn như diện mạo vốn có của nó. Để có thể tạo nên phong cách “nho nhã” ấy không thể không nhắc tới những dụng cụ khui rượu.

Tuy nhiên, khui rượu cũng có nhiều loại, loại 1 món, loại 4 món, loại 7 món mới có thể mở được nút rượu. Trong số đó, đơn giản – thuận tiện – và cần thiết nhất vẫn là dụng cụ 4 tool khui rượu, thiếu tool gì thiếu nhưng-đừng-thiếu-4-tool này.

1. KẸP NẮP CHAI

IMG_4605

Một dụng cụ tưởng chừng mong manh nhất nhưng lại là chú lính tiên phong cho các bước khui rượu. Kẹp nắp chai sẽ giúp chúng ta mở được nắp kẽm bọc trên cùng của nút bấc rượu vang. Khi mở được nút kẽm này thì các bước sau mới được tiến hành dễ dàng.

2. CẦN GẠT THUẬN TIỆN

Sẽ là một thiếu sót cực-lỳ-lớn nếu thiếu đi items này. Với thiết kế cần gạt thuận tiện và độc đáo, cần gạt này sẽ được đặt lên nút và cổ chai sau khi chai đã được bóc đi lớp giấy bọc ở cổ chai. Sử dụng 1 tay giữ chặt đáy chai và 1 tay kéo cần gạt lên rồi hạ xuống.

IMG_4617

Với nguyên lý đòn bẩy, chiếc gạt thần thánh này sẽ giúp cho việc kéo nút bấc của chai rượu vang được lấy ra một cách dễ dàng.

3. VÒNG ĐỆM CỔ CHAI

Đừng nghĩ rằng chiếc vòng đệm này thừa thãi. Việc sử dụng vòng đệm này “quàng” vào cổ chai sau khi tháo được nút bấc sẽ giúp cho rượu trong chai khi được rót ra sẽ không bị chảy rớt xuống thân chai.

Chiếc vòng đệm này như một cánh tay ôm lấy cổ chai giúp chai vang luôn trong tình trạng sạch sẽ, không bị lem bẩn bởi những giọt rượu.

IMG_4630

4. NÚT RÓT

Hãy chú ý nha, chiếc nút rót rượu sẽ có 2 bộ phận: 1 là phễu rót và 2 là phần nắp đậy. Gắn phễu rót vào miệng chai và tiến hành rót rượu ra ly theo tỷ lệ mong muốn, sau đó đậy nắp lại khi ngừng rót. Việc sử dụng nút rót này sẽ giúp cho bạn điều chỉnh và kiểm soát được lượng rượu cần sử dụng. Rượu cũng dễ chảy ra và không bị “ộc” ra quá đà.

IMG_4627

Trong set quà tặng rươu vang của Trâm Present luôn có đầy đủ 4 món dụng cụ khui rượu này, vừa nhỏ gọn và vừa thuận tiện để giúp người sử dụng dễ dàng thực hiện các thao tác.

83

Trâm Present