banner-mobile

Những lợi ích bất ngờ từ rượu vang

Với nồng độ nhẹ, chỉ từ 13~15% nồng độ cồn trong thành phần rượu, rượu vang được lên men tự nhiên từ chính nước cất của nho, dứa, lê, trái cây để tạo hương vị và chất rượu tự nhiên nhất. Với cách chưng chất, sản xuất từ những nguồn dinh dưỡng tự nhiên nên rượu vang được đánh giá là thức uống có lợi cho sức khỏe. Hãy cũng Trâm Present khám phá những giá trị ấy.

1. Giúp phòng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ và duy trì nét thanh xuân

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Y Harvard và Viện Lão hóa quốc gia Mỹ cho rằng: Hợp chất Resveratol có trong rượu vang đỏ có tác dụng kéo dài tuổi thọ; còn chất chống oxy hóa Flavonoid có tác dụng kích hoạt enzym, làm chậm quá trình lão hóa.

Flavonoid trong rượu vang đỏ cao gấp 15-20 lần so với các loại hoa quả thông thường. Còn lượng resveratrol có nhiều trong vỏ của những quả nho đỏ, quả việt quất, nam việt quất và quả hạch.

Một nghiên cứu tiến hành tại Đại học London (Anh) phát hiện, procyanidin – hợp chất thường được tìm thấy trong rượu vang đỏ, giữ cho các mạch máu khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ. Các nhà nghiên cứu cũng khẳng định, rượu vang đỏ được làm theo cách truyền thống có mức độ procyanidin cao hơn các loại rượu khác.

19300001302824131302829050942_950

2. Giúp đẹp da, giữ dáng

Theo các nhà khoa học thuộc Hội Nội tiết Mỹ: Hợp chất Resveratol cũng có thể ngăn ngừa sự tích lũy mờ thừa trong cơ thể, giữ gìn dáng vóc cho phụ nữ. Mỗi ngày 2 ly vang sẽ giúp bạn giảm được 20-30% lượng calo trong cơ thể, làm giảm lượng mỡ thừa và kích thước vòng eo. Như vậy, chị em phụ nữ sẽ không còn phải quá lo lắng vì nguy cơ béo phì nữa!

Ruou vang giup dep da giu dang

3. Giúp phòng chống ung thư

Các nhà khoa học trường Đại học Santiago de Compostela (Tây Ban Nha) đã tiến hành một số nghiên cứu và nhận ra rằng Tannins và Resveratol trong rượu vang có tác dụng phòng ngừa ung thư phổi và ung thư tiền liệt tuyến, ngăn ngừa sự phát triển của các khối u.

Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ được tiến hành với 1.742 người, chia thành 3 nhóm: Nhóm uống vang đỏ 3 cốc/tuần; Nhóm uống rượu vang trắng 3 cốc/tuần; và Nhóm không uống rượu. Kết quả cho thấy rằng: nhóm người không uống rượu có nguy cơ bị ung thư đường ruột là 9,9%; những người uống rượu trắng có nguy cơ mắc phải là 8,9% và nhóm người uống rượu đỏ nguy cơ giảm xuống chỉ còn 3,4 %.

Một nhà nghiên cứu ở Úc khẳng định, một ly rượu vang mỗi ngày làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng đến 50%. Nghiên cứu trước đây tại Đại học Hawaii cũng có kết quả tương tự.

Kết quả của nghiên cứu gần đây tại Đại học Michigan cũng cho thấy, một ly rượu vang đỏ giúp tiêu diệt tế bào ung thư buồng trứng trong ống nghiệm. Đặc biệt, nhiều nhà khoa học từ Đại học Leicester (Anh) báo cáo tại Hội nghị khoa học quốc tế lần thứ 2 cũng khẳng định, tiêu thụ rượu vang đỏ vừa phải có thể làm giảm tỷ lệ ung thư ruột khoảng 50%.

Nguyên nhân là chất chống oxy hóa có các tính chất chống ung thư rất phổ biến trong rượu vang.

anh vb

4. Phòng chống đột quỵ và các bệnh tim mạch

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng: Tại sao chế độ ăn uống của người Pháp rất giàu chất béo lão hóa, mà tỷ lệ mắc bệnh tim mạch của họ lại rất thấp không?

Đó là bởi vì người Pháp thường xuyên uống rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ được ủ từ nho đỏ có chứa nhiều Polyphenol, có khả năng ức chế cơ thể, sản xuất ra Endothylin (1 loại protein gây co mạch máu, giảm lượng oxy tới tim và là nguyên nhân chính gây bệnh mạch vành). Đồng thời, các chất phytochemical trong rượu làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể, thêm vào đó thành phần chất chống oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạc của động mạch vành.

DSC_7434-2

5. Giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Rượu vang giúp cơ thể bạn có một liên kết trực tiếp giữa tiêu hóa và hệ miễn dịch. Hơn nữa, rất nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống rượu vang đỏ cực kỳ hiệu quả trong việc giảm vi khuẩn gây bệnh trong ruột. Rượu vang giúp cơ thể bạn giàu thêm vitamin B, các enzym có lợi và axit béo Omega 3.

 

6. Giúp thư giãn và tận hưởng cuộc sống

Ngay kể cả bạn là một người chưa từng uống rượu vang, khi suy nghĩ về 1 ly rượu vang, chúng sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn. Nó sẽ giúp bạn phá vỡ đi sự sợ hãi và cải thiện khả năng giao tiếp của bạn đối với những người xung quanh. Thưởng thức rượu vang bằng cách: nhâm nhi – ngậm – từ từ nuốt sẽ giúp bạn tạm dừng suy nghĩ về những âu lo, bộn bề trong cuộc sống bận rộn và cảm nhận được giá trị của sự thư giãn.

Đặc biệt, theo kết quả của một nghiên cứu gần đây cho hay: Trong rượu vang có chứa thành phần Resveratol có tác dụng bảo vệ thính giác. Do đó, khi thưởng thức rượu vang mà bạn mở một giai điệu, bài hát yêu thích và thư giãn thì còn điều gì tuyệt vời hơn?

DSC_7464-2

Rượu vang có nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, chúng ta chỉ nên uống 1 ly mỗi ngày để rượu vang phát huy được tối đa giá trị của nó với cơ thể con người, giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên vui vẻ và có giá trị hơn.

DÙNG 1 LY RƯỢU VANG MỖI NGÀY GIÚP GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH VỀ TIÊU HÓA VÀ TIM MẠCH!

Trâm Present