banner-mobile

Rượu vang và xì-gà, đẳng cấp thời thượng luôn song hành

Từ lâu, xì-gà (cigar) và rượu vang đã trở thành biểu tượng của sự “thượng lưu”, “quý tộc” và “đẳng cấp” luôn song hành với nhau. Bộ đôi này luôn được những người đàn ông thời thượng ở phương Tây sử dụng trong những câu chuyện quan trọng hay những vấn đề tầm cỡ.

Không chỉ ở phương Tây, thú vui hút xì-gà và uống rượu vang cũng đã xuất hiện tại Việt Nam nhiều năm trở lại đây. Sự thưởng thức xì-gà đi kèm với rượu vang vốn chỉ dùng cho những đại gia và giới kinh tế khá giả hay giới nhà giàu có tài sản khủng, tuy nhiên hiện nay những món đồ đắt đỏ này đã được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh, nhiều tầng lớp hơn. Thế nhưng, dù có nhiều tiền hay ít tiền thì việc sử dụng chúng đúng cách và sành điệu thì không có nhiều người hiểu rõ.

best-cigar-humidor-deal-1070x470-e1487780025597-715x400

Một điểm giống nhau giữa hai loại sản phẩm là bắt buộc phải có tủ bảo quản nhiệt độ ổn định tại nhà hoặc thưởng thức tại quán mới giữ được hương vị ngon nhất. Tủ bảo quản hai loại này khác nhau, với rượu vang thì bảo quản 7 độ; còn xì-gà là 16 độ và độ ẩm 65%.

Rượu vang trước khi uống nếu không để tủ bảo quản thì phải ướp xô đá cho mát thì uống mới ngon và thưởng thức được hương vị của rượu, khi uống phải có ly miệng rộng để rượu thở người uống thường lắc ly cho rượu xoay tròn rồi uống, nên uống hết chai vang đã mở vì để bữa sau chẳng khác thức ăn hâm lại.

Hút xì-gà thường dùng bật lửa gas “khò” mới châm được, và phải cắt đầu điếu trước khi châm vì xì-gà một đầu được quấn kín hình mũ phải cắt mới hút được khói, không “rít” khói sâu vào phổi như thuốc lá mà chỉ hút đầy khói trong miệng để thưởng thức, nếu kết hợp thưởng thức cùng lúc hai thứ này thì còn gì bằng.

chamxiga

Có ai đó nói rằng, một chút cồn trong rượu sẽ làm thăng hoa thêm cho những làn khói xì-gà bay bổng và say đắm. Đôi lúc, có những người thưởng thức lại cho rằng hút xì-gà khá nặng, chút rượu vang sẽ giữ lại những cảm giác đê mê, lãng du vào làn khói mờ ảo.

DSC_7389

Một tay hút thuốc, một tay cầm ly rượu vang chát đậm, nhấp một ngụm nhỏ thả mắt nhìn những làn khói thuốc bay bổng xa gần, ngửi mùi thơm của xì gà….và suy nghĩ về những giá trị đích thực của bản thân mình trong cuộc sống và trong cả xã hội. Đó quả thật là một thú vui rất tao nhã mà bất kì quý ông nào cũng nên trải nghiệm trong đời.