banner-mobile

Vang trắng rất tốt vào mùa đông

Vào những ngày đông giá rét, một chút vang trắng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng, mang lại cảm giác nồng ấm và mang chút hương vị từ hoa quả nhiệt đới làm dịu lòng những người thưởng thức khó tính nhất.

Chắc hẳn nhiều người sẽ  quen với việc thưởng thức rượu vang đỏ và mặc nhiên cho rằng vang đỏ mới là ngon hơn và được sử dụng nhiều hơn trong nhiều dịp, đặc biệt là những ngày buốt lạnh, vì vang đỏ có nồng độ cao, dễ dàng làm ấm cơ thể.

Đúng là vang đỏ được nhiều người sử dụng trong nhiều dịp lễ hội, từ lễ Tạ Ơn tới Giáng Sinh hay Năm mới thì ly vang đỏ luôn được nâng lên lung linh dưới ánh nến và chúc tụng nhau. Vang đỏ đã trở thành thức uống không thể thiếu như nhắc tới Tết là phải có cành đào, bánh chưng của người Việt mới trọn vẹn.

Thế nhưng, thực tế các nghiên cứu lại cho thấy rằng: Vang trắng mới thực sự là thức uống phù hợp nhất cho mùa đông và các dịp lễ.

1. Ưu tiên vang đỏ chỉ vì phong thủy

Thưởng thức rượu vang có rất nhiều nguyên tắc. Và trong số đó, nhiều người cho rằng, màu sắc của rượu phải tương đồng với một mùa nhất định trong năm. Ví du: Vang hồng thì thích hợp uống vào mùa hè; còn mùa đông thì phải uống vang đỏ.

Với các lý do đơn giản như vang đỏ kết hợp dễ dàng hơn với các món ăn mùa đông như thịt heo quay, ngỗng nướng,… thì vô tình người thưởng thức đưa vang đỏ đã trở nên độc tôn ở bàn ăn khắp mọi nơi trên thế giới.

Thế nhưng đâu phải chỉ vang đỏ mới kết hợp được những món ăn trên, còn vang trắng thì sao? Vang trắng có thể đem lại sự thỏa mãn như vang đỏ vậy vì bản chất nhiều hương vị có thể kết hợp đa dạng với những món ăn hơn mà không như áp đảo thực phẩm một cách cứng nhắc như vang đỏ.

2. Vang trắng chưa chắc đã phù hợp với mùa hè:

Tầm quan trọng của kết cấu cũng không được đánh giá thấp. Cũng giống như bạn khi đang đắp lên mình một chiếc chăn mềm và đem lại cảm giác ấm áp như bao chiếc chăn khác thì nhiều loại vang trắng cũng mang lại sự hài lòng giống nhau. Có rất nhiều loại vang trắng thực sự tuyệt vời cho bạn vào những buổi tối tháng 1 lạnh giá hơn là một ngày mát mẻ vào tháng 5. Hương gỗ sồi, độ đậm cao, độ sóng,… những đặc tính ấy đôi khi cũng không lý tưởng cho mùa hè.

“Vào mùa đông, tôi thích vang trắng với mùi vị phong phú, độ cay mạnh và hương thơm của nó. Đặc biệt trong đó là Rieslings của Đức, các chai vang trắng từ Alsace, Carso, Vouvray, Mâcon hay Valais” – chuyên gia rượu Jeremy Quinn cho biết.

Sally Kim – Giám đốc rượu vang của nhà hàng Terroni ở Toronto nói: “Tôi thích những chai vang trắng với độ axit cao hơn, cắt giảm sự phong phú trong các món ăn và mang lại sự cân bằng.”

Còn một chuyên gia khác tại Frasca Food and Wine ở Colorado nhận xét “Vang trắng tạo nên màu trắng hoàn hảo cho mùa đông”.

277

Vang trắng Punti Ferrer Cabernet Sauvignon – Chile phân phối bởi Trâm Present

Trâm Present